Hotline: 0919 395 328

Áo đoàn thanh niên mặc thế nào cho đúng cách?

Áo đoàn là một trong những loại trang phục không chỉ được các bạn học sinh, sinh viên mà còn được cả các cán bộ đoàn xã cao cấp sử dụng để mặc trong những ngày đặc biệt có liên quan đến đoàn, hội, đảng,… Khi có nhu cầu cần sử dụng loại trang phục này, vấn đề được nhiều người quan tâm đó là áo đoàn thanh niên mặc thế nào cho đúng cách và phối với gì để tạo nên một bộ đồ đẹp? Chính vì vậy trong bài viết này, Trang phục Hàng Xanh sẽ chia sẻ với các bạn cách mặc cũng như cách phối áo đoàn đẹp và phù hợp nhất.
 

Áo đoàn thanh niên mặc thế nào cho đúng cách?
 

Cách mặc và phối áo đoàn thanh niên đẹp

Về cách mặc áo đoàn thanh niên, các cấp bộ Đoàn đã có quy định rõ ràng: Chỉ có những đoàn viên, cán bộ đoàn, hội viên, cán bộ hội, phụ trách đội mới được mặc áo đoàn và mặc trong những giờ làm việc với quy định định cụ thể của từng đơn vị cơ quan; Đoàn viên và thanh niên sẽ mặc áo đoàn trong các ngày lễ như tháng thanh niên hàng năm, lễ kết nạp đoàn viên, các buổi sinh hoạt cũng như các hoạt động của đoàn; Đoàn viên là học sinh sẽ mặc áo đoàn như đồng phục theo quy định của trường. Khi mặc áo đoàn, bạn cần lưu ý:

Chọn những mẫu áo đoàn kiểu sơ mi, thun, ngắn tay hoặc dài tay phù hợp với mục đích sử dụng cũng như phù hợp với điều kiện thời tiết.

► Chọn những mẫu áo đoàn với size phù hợp để tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng.

► Phối với những trang phục phù hợp để tránh phản cảm đồng thời tôn lên vẻ đẹp của bản thân người mặc cũng như áo đoàn. Bạn có thể tham khảo những cách phối áo đoàn thanh niên đẹp như sau:

Phối áo đoàn với quần jeans: Áo đoàn phối quần jeans tuy đơn giản nhưng lại tạo ra sự năng động, trẻ trung. Bạn có thể phối áo đoàn thanh niên với quần jeans tối màu hoặc với quần jeans trắng.

Quần âu đóng thùng: Lựa chọn một chiếc áo đoàn kiểu sơ mi phối hợp cùng quần tây sẽ giúp bạn trở nên chín chắn, vừa sang trọng lại vừa lịch thiệp. Bên cạnh đó, sự kết hợp này còn mang đến cảm giác thoải mái khi hoạt động.

- Chân váy bút chì: Áo đoàn thanh niên phối với chân váy bút chì chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho phái nữ. Sự kết hợp này vừa giúp tôn lên vẻ đẹp của người mặc vừa tạo nên sự nữ tính, nhẹ nhàng cùng phong thái tự tin. Tuy nhiên nếu phải tham gia những chương trình có quá nhiều hoạt động vui chơi thì bạn nên lựa chọn cách phối đơn giản hơn.

Hi vọng những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi đã giúp bạn biết áo đoàn thanh niên mặc thế nào cho đúng cách và phối với trang phục gì thì đẹp nhất? Nếu bạn có nhu cầu cần sử dụng, hãy liên hệ với Trang phục Hàng Xanh để được cung cấp và cho thuê áo đoàn giá rẻ với nhiều mẫu mã, kích cỡ khác nhau. Xin cảm ơn!

Tìm hiểu thêm về: Ý nghĩa của áo đoàn thanh niên