Hotline: 0919 395 328

Cách bảo quản trang phục biểu diễn

Khi nền văn hóa, xã hội phát triển, các chương trình biểu diễn văn nghệ cũng như các hoạt động nghệ thuật cũng thường xuyên được tổ chức nhằm phục vụ cho đời sống tinh thần của người dân. Cùng với đó nhu cầu sử dụng trang phục biểu diễn cùng ngày càng trở nên phổ biến và không ngừng tăng cao. Cũng chính vì vậy nên hiện nay có rất nhiều đơn vị triển khai bán và cho thuê trang phục biểu diễn hoạt động. Dù là bên thuê hay bên cho thuê thì việc bảo quản trang phục biểu diễn cũng rất được quan tâm. Với người cho thuê, trang phục càng được bảo quản cẩn thận thì càng lâu cũ. Với người thuê nếu trang phục bị rách hay hư hỏng sẽ phải đền bù thiệt hại nên việc bảo quản cũng rất quan trọng. Vậy nên cửa hàng Trang phục Hàng Xanh sẽ chia sẻ đến các bạn cách bảo quản trang phục biểu diễn bền đẹp, hiệu quả.
 

Cách bảo quản trang phục biểu diễn
 

Cách bảo quản trang phục biểu diễn bền đẹp, hiệu quả

Để những bộ trang phục biểu diễn luôn phẳng đẹp, không bị nhăn nheo, rách hoặc phai màu theo thời gian, bạn cần phải lưu ý một số điều khi giặt và xếp cất như sau:

Trang phục biểu diễn sau khi sử dụng sẽ thường bị bám bẩn, vậy nên khi giặt, bạn cần phải phân loại trang phục sau đó ngâm xà phòng để tránh bị lem màu. Thời gian ngâm đồ trong xà phòng cũng không nên quá lâu vì có thể sẽ làm mục vải.

► Sau khi ngâm xà phòng, tùy từng loại trang phục mà bạn sẽ giặt theo cách khác nhau. Chẳng hạn như với những trang phục in phun bạn nên gói vào túi lưới trước khi đưa vào máy giặt; với những trang phục có đính cườm thì không nên giặt bằng máy mà nên giặt bằng tay; với những trang phục dính đồ trang điểm, bạn nên sử dụng nước rửa bát để giặt tẩy dễ dàng hơn.

► Khi mọi vết bẩn trên trang phục biểu diễn đã được xử lý, bạn sẽ xả sạch bằng nước sau đó ngâm vào nước xả vải 1 lần để quần áo không còn bọt của xà phòng.

► Cuối cùng để trang phục không bị bạc màu, bạn nên lộn ngược lại trước khi mang đi phơi.

► Ngoài ra sau khi trang phục biểu diễn đã khô, để tránh tình trạng bị nhăn nheo, ẩm mốc, bạn nên treo trang phục ở những nơi thoáng mát, tránh gấp lại.

Với những chia sẻ vừa rồi, chắc chắn bạn đã biết cách làm thế nào để có thể bảo quản trang phục biểu diễn luôn bền đẹp mà không bị nhăn nheo, bạc màu, rách thủng,…sau một thời gian sử dụng.

Có thể bạn quan tâm: Tầm quan trọng của trang phục biểu diễn