Hotline: 0919 395 328

Cách chọn trang phục cho kịch Tấm Cám

Tấm Cám là một trong những câu chuyện cổ tích nổi tiếng của Việt Nam. Với giá trị nhân đạo sâu sắc cùng những tình huống hài hước, chuyện Tấm Cám thường được dàn dựng thành các mẩu kịch nhỏ để biểu diễn trong các chương trình văn nghệ với quy mô lớn nhỏ khác nhau. Để có thể tạo nên thành công, ngoài việc phải hóa thân tài tình vào nhân vật bạn còn phải chuẩn bị kỹ càng về mặt trang phục. Chính vì vậy hãy cùng tham khảo cách lựa chọn trang phục cho kịch Tấm Cám mà cửa hàng Trang phục Hàng Xanh chia sẻ.
 

Cách chọn trang phục cho kịch Tấm Cám
 

Cách lựa chọn trang phục phù hợp cho kịch Tấm Cám

Thông qua lời ăn tiếng nói cũng như cách đối đáp của các nhân vật, có thể dễ dàng nhận ra Tấm Cám là câu chuyện của những người miền Bắc nước ta thời xưa. Chính vì vậy bạn nên lựa chọn những loại trang phục đặc trưng của người miền Bắc đó là áo tứ thân, guốc mộc,…Cụ thể từng nhân vật, bạn sẽ lựa chọn những bộ quần áo như sau:

Lựa chọn trang phục cho nhân vật Tấm: Bạn nên lựa chọn những bộ quần áo tứ thân tối màu để thể hiện nét mộc mạc, giản dị cũng như hoàn cảnh cực khổ của Tấm. Ở giai đoạn sau, khi Tấm nên duyên với Vua, bạn cần thuê thêm một bộ trang phục hoàng hậu lộng lẫy.

► Lựa chọn trang phục cho nhân vật Cám: Bạn sẽ lựa chọn những bộ quần áo tứ thân có nhiều màu sắc, lòa loẹt để có thể phác họa tính tình đỏng đảnh, chua ngoa của Cám.

► Lựa chọn trang phục cho nhân vật Ghì gẻ: Bạn cũng lựa chọn những bộ trang phục nhiều màu sắc tương tự như Cám nhưng tối hơn để thể hiện sự tuổi tác của nhân vật.

► Lựa chọn trang phục cho nhân vật ông Bụt: Đây là nhân vật rất dễ chọn trang phục, bạn chỉ cần lựa chọn những bộ đồ cổ trang màu trắng cùng với cây phất trần và bộ râu tóc bạc phơ đặc trưng.

► Lựa chọn trang phục cho nhân vật Vua: Bạn chỉ cần thuê những bộ trang phục cho vua chúa nước ta thời xưa. Những bộ quần áo này sẽ giúp toát lên vẻ sang trọng và quyền quý của nhân vật.

► Lựa chọn trang phục cho cá bống: Bạn có thể thuê những bộ đồ thú hình con cá để biểu diễn.

► Ngoài trang phục, bạn còn cần phải có những đạo cụ kèm theo để tạo nên sự sinh động cho tiết mục như: giỏ bắt cá, giếng, cây cau,….Những đạo cụ này bạn có thể mua, thuê hoặc tự làm.

Trên đây là cách chọn trang phục cho kịch Tấm Cám mà bạn có thể tham khảo khi có ý định chuyển thể câu chuyện này thành một tiết mục biểu diễn văn nghệ. Nếu bạn đang cần tìm nơi chuyên bán và cho thuê áo tứ thân cũng như các loại đồ biểu diễn trên đảm bảo đẹp với giá rẻ hãy liên hệ với cửa hàng Trang phục Hàng Xanh chúng tôi để được phục vụ nhanh chóng, 24/7. Xin cảm ơn!

Có thể bạn quan tâm: Các kiểu áo tứ thân được sử dụng từ xưa đến nay