Hotline: 0919 395 328

Cách lựa chọn áo dài phù hợp với dáng người

Áo dài là trang phục truyền thống của dân tộc Việt Nam ta, thường được sử dụng để mặc trong những dịp lễ tết, cưới hỏi hoặc làm đồ biểu diễn văn nghệ hay đồng phục đi học, đi làm của nhiều ngành nghề. Tà áo dài thướt tha giúp tôn lên đường cong cơ thể của người phụ nữ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có một thân hình chuẩn đẹp hoàn hảo để tự tin diện áo dài. Chính vì vậy trong bài viết này, Trang phục Hàng Xanh sẽ chia sẻ đến các bạn cách lựa chọn áo dài phù hợp với dáng người.
 

Cách lựa chọn áo dài phù hợp với dáng người
 

Lựa chọn áo dài phù hợp với từng dáng người:

Áo dài cho người gầy: Nếu có thân hình gầy mảnh mai, bạn nên chọn những chiếc áo dài vừa vặn không quá ôm sát được may theo kiểu cổ cò. Kiểu cổ áo này sẽ giúp bạn khéo léo che đi phần xương quai xanh quá lộ và chiếc cổ cao dài. Về họa tiết, bạn nên lựa chọn những chiếc áo dài có họa tiết to, đặc biệt là được may ở vòng 1 giúp che đi khuyết điểm không được đầy đặn. Về màu sắc, bạn nên chọn những chiếc áo dài tươi sáng như trắng, vàng, hồng cánh sen đồng thời tránh những màu tối vì sẽ làm cơ thể gầy hơn. Cuối cùng là về chất liệu vải, bạn nên chọn những chiếc áo dài được may từ vải ren, lựa,…mềm mại và không quá mỏng.
 

Cách lựa chọn áo dài phù hợp với dáng người
 

Đặc biệt với những người có dáng vừa gầy vừa thấp thì nên chọn những chiếc áo có tà dài gần chạm đất để giúp ăn gian chiều cao đồng thời tránh những mẫu áo có tay loe, cổ thuyền vì sẽ làm lộ rõ những khuyết điểm.

► Áo dài cho người mập: Với những người mập, nên chọn những chiếc áo dài cổ tròn hoặc chữ V để giúp chiếc cổ trở nên dài hơn. Về màu sắc nên chọn những chiếc áo dài có màu tối như tím hoặc đỏ đậm. Một chiếc áo dài có màu trung tính, hơi nghiêng về tông lạnh cũng sẽ giúp cho thân hình đẫy đà trông gọn gàng hơn. Về họa tiết, nên chọn những chiếc áo dài có họa tiết đơn giản và nhỏ đặc biệt là những họa tiết dạng dây kéo dài dọc theo tà áo. Đặc biệt để che đi khuyết điểm bắp tay to, bạn không nên mặc áo dài tay ngắn mà nên chọn áo tay lửng.
 

Cách lựa chọn áo dài phù hợp với dáng người
 

Nếu những người vừa tròn trịa và thấp thì nên chọn chiếc áo dài có tà ngang mắt cá chân kết hợp quần ống rộng, giày cao gót để giúp cải thiện chiều cao một cách tuyệt vời.

Trên đây là cách lựa chọn áo dài phù hợp với dáng người mà Trang phục Hàng Xanh muốn chia sẻ đến các bạn. Nếu cần được tư vấn kỹ hơn về cách lựa chọn hoặc có nhu cầu mua, thuê áo dài truyền thống, áo dài cách tân các loại, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm chọn áo dài cho nam giới