Hotline: 0919 395 328

Cách lựa chọn đạo cụ phù hợp với trang phục biểu diễn

Trang phục biểu diễn là một trong những yếu tố góp phần tạo nên thành công của một tiết mục văn nghệ. Và để dễ dàng mô tả các động tác cũng như truyền tải nội dung, thông điệp muốn gửi gắm đến khán giả, bạn cần chuẩn bị thêm những đạo cụ kèm theo. Tuy nhiên những đạo cụ này phải phù hợp với trang phục biểu diễn. Mỗi một trang phục đều thường được dùng chung với những đạo cụ riêng. Trong bài viết này, cửa hàng Trang phục Hàng Xanh sẽ chia sẻ đến các bạn cách để lựa chọn đạo cụ phù hợp với trang phục biểu diễn.
 

cách lựa chọn đạo cụ phù hợp với trang phục biểu diễn
 

Hướng dẫn cách lựa chọn đạo cụ phù hợp với từng trang phục biểu diễn

Hiện nay, những loại trang phục biểu diễn thường được sử dụng nhiều đó là: áo dài, áo ba ba, áo tứ thân, áo yến, quần áo lính, quần áo tướng quân, váy múa các loại, đồ dân tộc, áo đoàn thanh niên, đồ truyền thống các nước châu Âu cũng như châu Á, đồ thú,….Mỗi một loại trang phục sẽ có đạo cụ đi kèm phù hợp cụ thể như sau:

Áo dài: Khi mặc áo dài, người ta thường đội thêm nón lá. Và nón là cũng áo dài cũng chính là trang phục, đạo cụ thích hợp để bạn lựa chọn khi tham gia một tiết mục biểu diễn múa.

► Áo tứ thấm: Áo tứ thân thường đi kèm với nón quai thao và khăn mỏ quạ.

► Áo bà ba: Khi lựa chọn áo bà ba làm trang phục biểu diễn, bạn nên thuê hoặc mua thêm khăn rằn.

► Quần áo dân tộc: Bạn có thể sử dụng gùi, trống hoặc ống tre cùng với quần áo dân tộc khi thực hiện các tiết mục múa.

► Đồ lính: Đã sử dụng đồ lính, bạn cần phải thuê thêm súng, mác hoặc giáo.

► Áo đoàn thanh niên: Loại trang phục này thường cần đến cờ tổ quốc hoặc mũ bộ đội.

► Váy múa: Khi thực hiện các tiết mục múa, bạn có thể sử dụng nhiều đạo cụ như: quạt, hoa múa cầm tay, dây kim tuyến,….

Trên đây là một số phương án lựa chọn đạo cụ phù hợp với từng trang phục biểu diễn mà bạn có thể tham khảo. Nếu cần được hỗ trợ kỹ hơn hoặc có nhu cầu mua hay thuê các loại đạo cụ biểu diễn, bạn hãy liên hệ với cửa hàng Trang phục Hàng Xanh. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng để đáp ứng và phục vụ cho nhu cầu của bạn nhanh chóng, 24/7. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Lựa chọn đạo cụ cho các tiết mục múa