Hotline: 0919 395 328

Chọn đồ biểu diễn cho tiết mục múa hát “Chiều lên bản Thượng”

"Chiều lên bản Thượng" là ca khúc được nhiều cá nhân, tập thể lựa chọn để biểu diễn tiết mục hát hoặc múa trong các chương trình văn nghệ. Với giai điệu êm tai cùng ca từ mộc mạc, giản dị các tiết mục múa hát “Chiều lên bản Thượng” đặc biệt thu hút khán giả. Để làm nên thành công khi biểu diễn múa hát tiết mục này, ngoài việc luyện tập kỹ lưỡng về giai điệu, cách hát, động tác múa, bạn còn phải chuẩn bị những bộ trang phục phù hợp. Hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm chọn đồ biểu diễn cho tiết mục múa hát “Chiều lên bản Thượng mà Trang phục Hàng Xanh chia sẻ.
 

Chọn đồ biểu diễn cho tiết mục múa hát “Chiều lên bản Thượng”
 

Kinh nghiệm chọn trang phục cho tiết mục múa hát "Chiều lên bản Thượng"

“Chiều lên bản Thượng” được sáng tác bởi nhạc sĩ Lê Dinh vào năm 1964. Nội dung của ca khúc nói về đời sống của người dân tộc Mường, thông qua hình ảnh các cô gái cùng nhau nhảy múa. Bên cạnh đó, ca khúc còn nhắc đến những hình ảnh khói bếp nhà sàn vương qua đồi núi, hòa lẫn vào làn sương. Tiếng khèn, tiếng hát, tiếng suối reo, tiếng rừng chiều hòa nhịp cùng nhau tạo nên một khung cảnh vui tươi, nhộn nhịp nhưng cũng rất đơn sơ và yên bình. Chính vì vậy khi chọn trang phục để biểu diễn múa hát ca khúc này, bạn cần lưu ý những điều sau:

Nên chọn trang phục của người dân tộc Mường.

► Chọn áo và váy có tông màu giống nhau như: nâu, vàng hoặc đỏ.

► Chọn những chiếc áo lệch vai, dài tay hoặc không ta để tạo nên sự đa dạng, phá cách.

► Chọn váy dài tới gối, hoặc dài ngang ống chân không nên chọn những loại váy quá ngắn.

► Trang phục của người dân tộc Mường thường rất đơn giản nên bạn có thể chọn những bộ đồ có hoa văn thổ cẩm, tua rua hoặc kim tuyến nhấn nhá nơi viền tay áo, chân váy để thu hút hơn.

Ngoài trang phục, bạn có thể lựa chọn đạo cụ kèm theo để làm cho tiết mục thêm sinh động và thu hút khán giả. Đạo cụ múa hát mà bạn có thể lựa chọn để sử dụng kèm theo khi biểu diễn ca khúc này là: gùi mây, hoa rừng để bỏ vào gùi, trống, nơ đeo tay, bình rượu, thanh tre để chơi nhảy sạp.

Hi vọng với những chia sẻ vừa rồi đã có thể giúp bạn biết cách lựa chọn trang phục phù hợp cho tiết mục múa hát “Chiều lên bản Thượng”. Nếu có nhu cầu sử dụng và cần tìm nơi bán và cho thuê trang phục biểu diễn rẻ đẹp, bạn hãy liên hệ với cửa hàng Trang phục Hàng Xanh. Đội ngũ nhân viên tư vấn bán hàng của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được những bộ đồ dân tộc đẹp, phù hợp nhất. Xin cảm ơn!

Có thể bạn quan tâm: Trang phục dân tộc giá bao nhiêu tiền?