Hotline: 0919 395 328

Chọn trang phục múa cho ca khúc Việt Nam quê hương tôi

Việt Nam quê hương tôi là một tác phẩm của cố nhạc sĩ Đỗ Nhuận. Với nội dung ca ngợi vẻ đẹp của quê hương đất nước bằng những hình ảnh hết sức giản dị và quen thuộc như, biển xanh dạt dào sóng vỗ, đồi chè, rừng cọ và thẳng cánh cò bay, tác phẩm đã mang đến cho người nghe những cảm nhận chân thật nhất. Đây cũng là ca khúc được rất nhiều tập thể lựa chọn để biểu diễn các tiết mục múa hoặc hát trong những chương trình văn nghệ ca ngợi về quê hương đất nước. Vậy bạn nên chọn trang phục múa cho ca khúc Việt Nam quê hương tôi như thế nào?
 

Chọn trang phục múa cho ca khúc Việt Nam quê hương tôi

Cách chọn trang phục múa phù hợp cho ca khúc Việt Nam quê hương tôi

Với nội dung ca ngợi quê hương đất nước nên khi chọn ca khúc Việt Nam quê hương tôi để biểu diễn tiết mục múa, bạn có thể lựa chọn những bộ váy dài hoặc các loại trang phục truyền thống đặc trưng của miền Bắc, Miền Nam hay quốc phục là áo dài đều được. Tuy nhiên bạn cần lưu ý:

Chọn trang phục đặc trưng của miền Bắc: Khi chọn trang phục của miền Bắc, bạn sẽ mặc áo tứ thân ngắn, yếm đào kết hợp cùng váy đụp. Lưu ý, bạn nên chọn áo tứ thân có màu tươi sáng như đỏ, vàng xanh, hồng vàng thay vì những chiếc áo có màu nâu hoặc đen truyền thống. Với váy đụp bạn nên chọn váy có màu đen hoặc đơn sắc.

► Chọn trang phục đặc trưng của miền Nam: Khi lựa chọn trang phục của miền Nam, bạn sẽ mặc quần áo bà ba cũng nón lá. Hãy chọn những chiếc áo có màu sắc sặc sỡ như đỏ, hồng vàng. Quần bạn có thể mắc màu đen hoặc trắng tùy thích. Và để bộ trang phục bắt mắt hơn, bạn có thể trang trí những họa tiết hoa cỏ, cườm hoặc kim tuyến và sử dụng các đạo cụ múa như hoa cầm tay.

► Chọn quốc phục áo dài: Khi lựa chọn áo dài để biểu diễn múa Việt Nam quê hương tôi, bạn nên chọn những chiếc áo có thêu hoa hoặc các họa tiết như cườm, cánh sen.

► Ngoài ra, bạn có thể sử dụng váy múa hoa sen có tông màu chủ đạo là xanh lá, hồng cánh sen và trắng đi kèm với đạo cụ cánh sen vải, hoa sen đội đầu, lá sen múa.

Hi vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn biết cách lựa chọn trang phục múa Việt Nam quê hương tôi sao cho đẹp và phù hợp, góp phần tạo nên thành công của một tiết mục biểu diễn. Nếu có nhu cầu mua hoặc thuê trang phục biểu diễn các loại như trên, bạn hãy liên lạc với cửa hàng Trang phục Hàng Xanh để được phục vụ nhanh chóng, 24/7. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Cách lựa chọn trang phục biểu diễn sao cho phù hợp