Hotline: 0919 395 328

Đồ cổ trang Trung Quốc qua các thời đại

Trung Quốc là một trong những đất nước có nền văn hóa rất lâu đời với 13 thời đại khác nhau.  Mỗi một thời kỳ có nguyên tắc, văn hóa và trang phục riêng. Hiện nay, các trang phục cổ trang Trung Quốc vẫn được tái hiện trên màn ảnh thông qua những bộ phim nói về lịch sử của đất nước này. Hãy cùng Trang phục Hàng Xanh khám phá đồ cổ trang Trung Quốc qua các thời đại tiêu biểu.
 

Đồ cổ trang Trung Quốc qua các thời đại
 

Khám phá nét đẹp đồ cổ trang Trung Quốc qua các thời đại

► Thời đại từ nhà Tần trở về trước: Ở thời Tần, trang phục màu đen thường được ưa chuộng nhiều nhất. Bên cạnh đó, trang phục màu đỏ phối đen thường được sử dụng phổ biến trong tầng lớp công tôn quý tộc. Đối với trang phục của nữ, vẫn dùng gam màu đen đỏ làm chủ đạo nhưng thiết kế kiểu dáng có phần mềm mại hơn.
 

Đồ cổ trang Trung Quốc qua các thời đại
 

► Thời nhà Hán: Trang phục thời Hán có kiểu dáng khá giống với nhà Tần nhưng có sự thay đổi về màu sắc. Tuy nhiên so với các triều đại sau, trang phục thời nhà Hán vẫn tương đối giản dị.
 

Đồ cổ trang Trung Quốc qua các thời đại
 

► Trang phục nhà Đường: Nhà Đường là thời đại hưng thịnh nhất của Trung Hoa. Chính vì vậy trang phục của thời Đường cũng rất lộng lẫy. Bên cạnh những bộ trang phục hoàng tộc được thiết kế công phu thì còn có những trang phục được thiết kế táo bạo hơn, giúp khoe những đường nét quyến rũ của người phụ nữ.
 

Đồ cổ trang Trung Quốc qua các thời đại
 

► Thời nhà Minh: Trang phục thời nhà Minh được cách tân từ trang phục nhà Nguyên. Sau này, các trang phục truyền thống của Hàn Quốc hay Nhật Bản lấy ý tưởng dựa trên trang phục nhà Minh để thiết kế ra.
 

Đồ cổ trang Trung Quốc qua các thời đại
 

Thời nhà Thanh: Trang phục thời nhà thanh thường lấy các gam màu tươi sáng để làm chủ đạo. Cổ áo của triều đại này thường là cổ tròn hay cổ vuông, có cả cổ áo giống áo sơ mi ngày nay. Bên cạnh đó, sườn xám cũng ra đời vào thời này, thể hiện sự tiến bộ và tư tưởng cũng như trào lưu hội nhập nền văn hóa phương Tây.
 

Đồ cổ trang Trung Quốc qua các thời đại
 

Hiện nay, đồ cổ trang Trung Quốc vẫn được những đoàn làm phim sử dụng rộng rãi. Bên cạnh đó, loại trang phục này còn được lựa chọn sử dụng để mặc khi biểu diễn văn nghệ hoặc chụp hình. Nếu bạn có nhu cầu mua hoặc thuê đồ cổ trang Trung Quốc, hãy liên hệ với cửa hàng Trang phục Hàng Xanh chúng tôi để được phục vụ một cách nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi. Xin cảm ơn!

Tìm hiểu thêm về: Trang phục sườn xám của Trung Hoa