Hotline: 0919 395 328

Hướng dẫn cách làm nón múa biểu diễn

Hình ảnh người con gái mặc áo dài, đội nón là đã trở thành nét đặc trưng của đất nước Việt Nam. Nón lá không chỉ được đội lên đầu khi đi chơi mà ngay cả khi đi làm để giúp che nắng, che mưa. Ngày nay nón là không còn được sử dụng để đội hàng ngày phổ biến như trước kia nhưng lại trở thành một trong những loại đạo cụ được nhiều cá nhân, tập thể lựa chọn để biểu diễn múa hát. Tuy nhiên giá bán của một chiếc nón là tương đối cao vậy nên khi có nhu cầu sử dụng để biểu diễn, thay vì mua bạn có thể thuê hoặc tự làm để tiết kiệm chi phí. Trong bài viết này, cửa hàng Trang phục Hàng Xanh sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nón múa biểu diễn đẹp.
 

Hướng dẫn cách làm nón múa biểu diễn
 

Hướng dẫn cách làm nón múa biểu diễn đẹp

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ:

- Lá làm nón, thường là lá cọ. Sau khi mua về nên phơi khô để tránh bị ẩm mốc.

- Tre. Lựa chọn những cây tre không quá già hoặc quá non để đảm bảo có độ dẻo dai cần thiết.

- Kéo cắt, kim, dây cước.

► Bước 2: Tiến hành làm nón

- Đầu tiên bạn sẽ tạo ra một khung làm nón hình chóp bằng 4 thanh tre.

- Tiếp theo, vót tre thành 16 thanh mảnh, nhỏ rồi uốn thành vòng tròn. Vòng lớn nhất có đường kính rộng khoảng 50 cm và vòng nhỏ nhất bằng với một đồng xu rồi xếp vào khung làm nón.

- Sau khi vót tre, bạn sẽ là phẳng lá làm nón bằng bàn ủi sau đó xếp lên những vòng tròn bằng tre trên khung làm nón.

- Cuối cùng dùng kim đã xỏ dây cước để cố định lá vào các vòng tre. Chiếc nón sẽ được hoàn thiện khi bạn may hết các đường chỉ trên từng vòng tròn.

► Bước 3: Trang trí nón lá. Khi sử dụng nón là để làm đạo cụ biểu diễn các tiết mục múa hát, bạn không thể để chúng đơn điệu. Một chiếc nón lá được thêm thắt các họa tiết nổi bật sẽ giúp thu hút khán giả. Bạn có thể dán giấy màu hoặc dùng sơn xịt, sơn nước để vẽ chữ hoặc các họa tiết phù hợp với nội dung của tiết mục lên nón lá.

Hi vọng hướng dẫn trên sẽ giúp bạn biết cách làm nón lá để biểu diễn múa hát. Nếu gặp phải những vấn đề khó khăn hoặc muốn tiết kiệm thời gian, công sức bạn hãy liên hệ với cửa hàng Trang phục Hàng Xanh để thuê những chiếc nón lá đẹp sử dụng làm đạo cụ trong các tiết mục biểu diễn múa hát. Xin cảm ơn!

Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm lựa chọn đạo cụ cho các tiết mục biểu diễn múa hát