Hotline: 0919 395 328

Hướng dẫn cách làm quạt múa đẹp

Ca múa nhạc được ví như món ăn tinh thần không thể thiếu với đời sống con người. Chính vì vậy mà khắp mọi nơi, vào những dịp lễ hay ngày đặc biệt nào đó thường có các chương trình biểu diễn nghệ thuật được tổ chức. Khi tham gia biểu diễn các tiết mục nghệ thuật, các cá nhân, tập thể đều phải chuẩn bị cho mình những bộ trang phục đẹp, phù hợp. Bên cạnh trang phục, các loại đạo cụ như: quạt, nón, trống,…cũng góp phần tạo nên thành công của một tiết mục biểu diễn. Nếu có nhu cầu sử dụng quạt làm đạo cụ, bạn có thể mua hoặc thuê tại các cửa hàng cho thuê đồ biểu diễn. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách làm quạt múa đẹp mà Trang phục Hàng Xanh chia sẻ.
 

Hướng dẫn cách làm quạt múa đẹp
 

Hướng dẫn cách làm quạt múa đẹp tại nhà:

► Bước 1 - Chuẩn bị các vật liệu để làm quạt bao gồm: Tre; đinh chốt, hồ dán hoặc keo chuyên dụng; giấy hoặc vải tùy theo loại quạt muốn làm ra, máy mài, máy khoan,….

► Bước 2 - Xử lý tre: Chọn những cây tre không quá non hoặc già, sau đó chặt thành từng nan có kích thước bằng nhau. Thông thường chiều dài của các nan tre có thể từ 20 - 25 cm, chiều rộng khoảng 0,3 - 0,5 cm. Sau khi chặt nan tre xong dùng giấy nhám để chà cho nhẵn bề mặt.

► Bước 3 - Khoan lỗ nan tre: Bạn có thể sử dụng búa đóng đinh hoặc khoan đầu nhỏ để đục lỗ ở giữa một đầu các nan tre. Sau đó dùng đinh tán, chốt nhôm, chốt nhựa hoặc ốc vít để liên kết các nan tre lại với nhau thông qua các lỗ nhỏ vừa đục.

► Bước 4 - Mài chuôi quạt: Sau khi liên kết các nan tre lại với nhau, bạn sẽ sử dụng máy mài để mài đuôi quạt lại theo hình trái xoan hoặc hình tròn.

► Bước 5 - Cắt giấy hoặc vảI: Bạn sẽ cắt theo hình vòng cung sau đó có thể sử dụng màu để trang trí các hình thù theo ý thích.

Bước 6 - Dán giấy, vải lên quạt: Xòe các nan tre ra hết cỡ để bôi keo lên. Tiếp theo bạn sẽ dán giấy hoặc vải lên quạt rồi đợi cho khô.

Với 6 bước đơn giản như trên, bạn đã hoàn thành xong hướng dẫn cách làm quạt múa tại nhà. Nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian cũng như công sức cho việc này thì có thể liên hệ với cửa hàng Trang phục Hàng Xanh để mua hoặc thuê quạt múa đẹp, giá rẻ. Chúng tôi luôn sẵn sàng để đáp ứng và phục vụ cho nhu cầu của bạn 24/7. Tham khảo một số mẫu quạt múa cửa hàng Trang phục Hàng Xanh bán và cho thuê Tại Đây. Xin cảm ơn!

Có thể bạn quan tâm: Ở đâu cho thuê quạt múa đẹp với giá rẻ?