Hotline: 0919 395 328

Khám phá những điệu múa Ấn Độ hay nhất

Ấn Độ là quốc gia có lịch sử hơn 5000 năm, chứa đựng vô số giá trị văn hóa đặc sắc. Trong đó, tiêu biểu nhất là những điệu múa truyền thống quyến rũ và tinh tế. Trong bài viết này, hãy cùng Trang phục Hàng Xanh khám phá những điệu múa Ấn Độ hay nhất.
 

Khám phá những điệu múa Ấn Độ hay nhất
 

1. Điệu Kathak

Điệu Kathak bắt nguồn từ hình thức kịch múa của miền Bắc Ấn Độ. Những bài kịch múa này thể hiện lại các câu chuyện thần thoại xưa, dần dần đã phát triển thành một điệu múa dân gian. Điểm đặc trưng của múa Kathak là những động tác xoay, tung váy uyển chuyển kết hợp với các giai điệu ấn tượng.

2. Điệu Mohiniattam

Điệu Mohiniattam được thể hiện bởi một vũ công nữ duy nhất, chú trọng vào những động tác của tay. Vũ công múa Mohiniattam mặc trang phục được đầu tư khá cầu kỳ. Đây cũng là một điệu múa kể chuyện dân gian.

3. Điệu Bharatnatyam

Múa Bharatnatyam bắt nguồn từ miền Nam Ấn Độ, là một trong những điệu múa cố điển và độc đáo nhất của đất nước này. Các động tác múa Bharatnatyam kết hợp tay, chân và hình thể. Ngoài ra, trang phục cũng là một yếu tố giúp điệu múa Bharatnatyam trở nên cuốn hút hơn.

4. Điệu Odissi

Điệu múa Odissi chú trọng đến sự di chuyển của đôi chân và đôi tay. Nghệ sĩ múa Odissi sẽ mở màn với những cánh hoa hồng trong lòng bàn tay. Điệu múa này thể hiện những tâm tư, tình cảm của người đi trước gửi lại cho người sau.

5. Điệu Kuchipudi

Múa Kuchipudi phổ biến ở vùng Andhra Pradesh. Điệu múa này giống như một loại vũ kịch, có những tiết tấu sôi nổi và động tác linh động. Các vũ công trước tiên sẽ giới thiệu bằng một bài hát - múa ngắn gọn rồi sau đó mới bắt đầu tiết mục chính thức.

6. Điệu Manipuri

Khác với các điệu múa khác, múa Manipuri có tiết tấu chậm rãi, nhẹ nhàng và không quá phô diễn hình thể. Điệu nhảy này bắt nguồn từ vùng Manipur và thế kỷ XVIII, thể hiện chính cuộc sống của người dân nơi đây.

7. Điệu Sattriya

Sattriya là sự kết hợp của nhiều điệu múa dân gian Ấn Độ, được nghệ sĩ nam vĩ đại, người cải cách xã hội - Shri. Sankharadeva sáng tạo nên. Thể loại múa này thường được trình diễn bởi nam. Khi được thể hiện ở các tu viện, điệu múa này được xem như một nghi lễ tôn giáo.

8. Điệu Bollywood Dance

Đây là một điệu nhảy hiện đại gắn liền với nền công nghiệp điện ảnh Ấn Độ. Điệu nhảy Bollywood Dance là sự kết hợp độc đáo giữa múa cổ điển trên nền nhạc disco Tây phương. Những điệu múa Bollywood Dance của Ấn Độ ngày nay rất nổi tiếng trên khắp thế giới, được nhiều bạn trẻ theo học để rèn luyện sức khỏe, độ dẻo dai của cơ thể.

Trên đây là một số điệu múa Ấn Độ nổi bật mà Trang phục Hàng Xanh muốn chia sẻ với bạn đọc. Nếu bạn đang có dự định chuẩn bị một tiết mục múa Ấn Độ để biểu diễn văn nghệ, có thể lựa chọn một trong những phương án trên. Bên cạnh đó, hãy liên hệ với trang phục Hàng Xanh để thuê hoặc mua được những bộ đồ múa Ấn Độ đẹp, chất lượng với giá rẻ. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm thuê trang phục múa Ấn Độ