Lựa chọn trang phục biểu diễn sao cho phù hợp?

Trang phục là một trong những yếu tố đóng vai trò rất quan trọng làm nên thành công của một tiết mục biểu diễn. Chính vì vậy khi lựa chọn, bạn cần quan tâm đến hai vấn đề. Đầu tiên, bạn phải lựa chọn được những bộ đồ đẹp. Thứ hai những bộ trang phục bạn lựa chọn phải phù hợp. Vậy lựa chọn trang phục biểu diễn sao cho phù hợp? Hãy cùng tham khảo những chia sẻ của cửa hàng Trang phục Hàng Xanh để có được cho mình câu trả lời.
 

Lựa chọn trang phục biểu diễn sao cho phù hợp?
 

Những yếu tố cần chú ý để lựa chọn được trang phục biểu diễn phù hợp

Trang phục biểu diễn phù hợp không những giúp người nghệ sĩ dễ dàng truyền tải nội dung, thông điệp muốn gửi gắm đến khán giả mà còn không gây ra sự phản cảm. Để lựa chọn được một bộ trang phục biểu diễn phù hợp, bạn cần chú ý đến những vấn đề sau:

Nơi diễn: Các chương trình biểu diễn nghệ thuật có thể được tổ chức ở rất nhiều nơi như trường học, công đoàn, công ty, nơi linh thiêng như đền chùa,….Tùy vào từng không gian biểu diễn, bạn sẽ lựa chọn những bộ trang phục sao cho phù hợp. Chẳng hạn ở những nơi linh thiêng, bạn không nên mặc những bộ đồ quá hở hang sẽ tạo ra sự phản cảm.

► Lứa tuổi: Không chỉ có người lớn mà ngay cả các bạn nhỏ cũng có thể tham gia vào những tiết mục biểu diễn ca múa kịch. Tuy nhiên ở mỗi lứa tuổi khác nhau thì phong cách lựa chọn trang phục biểu diễn cũng khác nhau. Chẳng hạn như khi biểu diễn một tiết mục múa, các bạn nhỏ có thể mặc váy ngắn xòe thay vì đầm dài thướt tha như người lớn để tránh gặp phải những sự cố đáng tiếc.

► Cân nặng: Bạn cũng cần phải chú ý đến cân nặng của mình khi lựa chọn trang phục biểu diễn. Nếu bạn quá mập, không nên lựa chọn những bộ đồ quá ôm vì sẽ lộ ra nhược điểm đồng thời gây khó khăn khi di chuyển và thực hiện các động tác trên sân khấu.

► Nội dung: Cuối cùng, bạn sẽ dựa vào nội dung của tiết mục để lựa chọn trang phục biểu diễn. Chẳng hạn như nếu bạn tham gia tiết mục múa ca ngợi quê hương đất nước thì nên lựa chọn trang phục là những bộ áo dài truyền thống, áo bà ba, áo tứ thân,…

Khi lưu ý đến những yếu tố trên, bạn sẽ dễ dàng để lựa chọn trang phục biểu diễn phù hợp, góp phần làm nên thành công của một tiết mục văn nghệ. Nếu có nhu cầu thuê trang phục biểu diễn, bạn có thể liên hệ với những nơi như cửa hàng Trang phục Hàng Xanh để dễ dàng lựa chọn được bộ đồ phù hợp và đẹp với mình cũng như tiết mục. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Cách để lựa chọn được trang phục biểu diễn đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *