Hotline: 0919 395 328

Những sự thật thú vị của Hanbok

Hanbok là trang phục truyền thống của Hàn Quốc. Trước đây, Hanbok thường được người dân sử dụng để mặc hàng còn ngày nay chỉ được sử dụng để mặc trong những dịp lễ tết hay một số ngày đặc biệt. Tại Việt Nam, Hanbok được lựa chọn để làm trang phục biểu diễn trong các chương trình giao lưu văn hóa hoặc chụp hình kỉ yếu. Cũng giống như  Áo dài của Việt Nam, Hanbok được thiết kế với nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Tuy nhiên màu sắc, kiểu dáng hay họa tiết trên mỗi một bộ Hanbok đều mang ý nghĩa riêng. Trong bài viết này, cửa hàng Trang phục Hàng Xanh sẽ chia sẻ đến các bạn những sự thật thú vị của Hanbok.
 

Những sự thật thú vị của Hanbok
 

Những sự thật thú vị về trang phục truyền thống của Hàn Quốc - Hanbok

Hanbok là một trong những trang phục truyền thống châu Á được sử dụng nhiều ở Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được hết những ý nghĩa của màu sắc, kiểu dáng hay họa tiết khác nhau của mỗi một bộ Hanbok. Sau đây là những sự thật thú vị của Hanbok:

Ý nghĩa của Hanbok: Nếu như áo dài được thiết kế để tôn lên những đường cong tuyệt đẹp của người phụ nữ cũng như sự thanh lịch, chín chắn của đàn ông thì Hanbok của Hàn Quốc thể hiện mong ước về một cuộc sống no ấm, thoáng đãng, tự do.

► Ý nghĩa màu sắc của Hanbok: Người Hàn Quốc thường dùng các gam màu: xanh da trời, vàng, đỏ, trắng và đen để nhuộm màu cho Hanbok. Những màu này tương ứng với kim, mộc, thủy, hỏa, thổ trong ngũ hành. Ngoài ra người Hàn Quốc còn thích những bộ trang phục Hanbok màu trắng bởi nó thể hiện cho sự thuần khiết và chính trực.

► Ý nghĩa của chất liệu vải: Họa tiết trên mỗi bộ Hanbok là thước đo để phân biệt giai cấp. Cụ thể, những người ở tầng lớp thượng lưu sẽ mặc những bộ Hanbok được dệt từ cây vải hoặc một loại vải nhẹ cao cấp còn những người dân thường chỉ được phép mặc Hanbok dệt từ vải bông thông thường.

► Ý nghĩa màu sắc của nơ: Dựa vào màu sắc của chiếc nơ trên bộ Hanbok, người nhìn có thể nhận ra vai trò và vị trí của người mặc. Chẳng hạn như: những người phụ nữ đã có chồng và người chồng còn sống sẽ mặc những bộ hanbok có nơ tím, những người mặc hanbok có nơ màu xanh da trời thì chứng tỏ đã có con trai,…

► Ý nghĩa của họa tiết: Mỗi một họa tiết được thêu hoặc dệt trên hanbok đều có ý nghĩa khác nhau. Người mặc sẽ lựa chọn những bộ Hanbok có họa tiết khác nhau để thể hiện mong muốn của mình. Chẳng hạn như: họa tiết quả nho, quả lựu thể hiện cho sự sinh sôi nảy nở, hoa mẫu đơn tượng trưng cho sự giàu có và quyền lực, hay hình tượng mặt trăng, mặt trời, cây thông, cây tre, con rùa,… thể hiện cho ước muốn về sự trường thọ.

Sau khi tham khảo những sự thật thú vị về Hanbok, nếu có nhu cầu sử dụng trang phục này để mặc biểu diễn hoặc chụp hình bạn sẽ dễ dàng để lựa chọn cho mình những bộ Hanbok đẹp và phù hợp nhất. Nếu bạn cần tìm nơi cho bán và cho thuê Hanbok, hãy liên hệ với cửa hàng Trang phục Hàng Xanh - địa chỉ uy tín chuyên bán và cho thuê trang phục châu Á rẻ đẹp. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng để đáp ứng và phục vụ cho nhu cầu của bạn 24/7. Xin cảm ơn!