Hotline: 0919 395 328

Top 5 trang phục biểu diễn thông dụng nhất hiện nay

Trang phục biểu diễn hiện nay được sử dụng rất phổ biến khi mà có nhiều chương trình văn nghệ, giao lưu văn hóa được tổ chức. Các tiết mục biểu diễn trong một chương trình rất đa dạng từ hát, múa, kịch,...cho đến nhảy. Cũng chính vì vậy mà trang phục biểu diễn cũng rất phong phú. Trong bài viết này, các bạn hãy cùng Trang phục Hàng Xanh điểm qua top 5 trang phục biểu diễn thông dụng nhất hiện nay.
 

Top 5 trang phục biểu diễn thông dụng nhất hiện nay
 

1. Trang phục truyền thống 3 miền

Nước ta có 3 miền Bắc, Trung, Nam và mỗi nơi đều có những nét đặc trưng riêng về truyền thống, văn hóa cũng như trang phục. Các loại trang phục này thường được sử dụng để mặc khi biểu diễn các  tiết mục hướng về nguồn cội, dân gian. Và cụ thể, trang phục truyền thống 3 miền đó là: áo tứ thân (miền Bắc), áo bà ba (miền Nam), áo dài (miền Trung).

2. Áo dài

Không chỉ là trang phục đặc trưng của một vùng miền, áo dài còn được xem là quốc phục của Việt Nam. Cùng với lịch sử hình thành và phát triển qua hàng trăm năm, áo dài ngoài kiểu truyền thống thì còn được cách tân để phù hợp với nhiều mục đích sử dụng của người dùng hiện nay. Áo dài thường được dùng làm trang phục để biểu diễn các tiết mục múa về quê hương, hát top ca,....

3. Trang phục dân tộc

Cùng với người kinh, nước Việt Nam còn có rất nhiều dân tộc thiểu số khác và đều mang những nét đặc trưng riêng về văn hóa, trang phục, tiếng nói,....của mình. Trang phục dân tộc thường được sử dụng khi biểu diễn các tiết mục múa ô, nhảy sạp, múa cồng chiêng,....

4. Đồ lính, tướng quân

Trải qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, Việt Nam có một bề dày lịch sử gắn liền với hàng loạt chiến tích. Để ghi nhớ công ơn của cha ông ta, trong các chương trình văn nghệ vẫn có nhiều tiết mục diễn tả với các chiến tích đó. Và đồ lính, đồ tướng quân là những loại trang phục không thể thiếu để tái hiện lại những sự kiện lịch sử.

5. Đồ múa Ấn Độ

Những điệu múa Ấn Độ luôn thu hút người xem bởi sự ma mị, bí ẩn cùng những chuyển động tinh tế, mềm mại và dẻo dai. Để tạo nên một tiết mục múa Ấn Độ thành công, ngoài kỹ thuật của người biểu diễn thì trang phục cũng là yếu tố rất cần thiết.

Trên đây là top 5 loại đồ biểu diễn thông dụng nhất hiện nay mà Trang phục Hàng Xanh chia sẻ. Nếu có nhu cầu thuê các loại trang phục này để biểu diễn, các bạn hãy liên hệ với cửa hàng để được cung cấp những sản phẩm mẫu đẹp, đảm bảo chất lượng với giá cả hợp lý. Xin cảm ơn!