Hotline: 0919 395 328

Trang phục biểu diễn múa nón

Trang phục là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định đến thành công của tiết mục biểu diễn. Trang phục biểu diễn không chỉ phải đẹp, thu hút mà còn phải phù hợp với nội dung tiết mục cũng như tính chất của chương trình. Ngoài trang phục, đạo cụ cũng là yếu tố quyết định đến thành công của tiết mục biểu diễn. Tùy từng trang phục, bạn sẽ sử dụng những đạo cụ thích hợp và ngược lại. Bạn đang có ý định sử dụng nón để làm đạo cụ? Bạn băn khoăn không biết nên chọn trang phục biểu diễn múa nón như thế nào? Hãy cùng tham khảo một số gợi ý mà Trang phục Hàng Xanh chia sẻ.
 

Trang phục biểu diễn múa nón
 

Gợi ý lựa chọn trang phục biểu diễn múa nón

Có hai loại nón được sử dụng để làm đạo cụ phổ biến trong các tiết mục biểu diễn văn nghệ đó là nón quai thao và nón lá. Đối với nón quai thao, loại trang phục phù hợp duy nhất mà các bạn có thể sử dụng đó chính là áo tứ thân. Còn đối với nón lá, bạn có thể lựa chọn nhiều loại trang phục khác nhau, cụ thể đó là:

Áo dài: Áo dài là quốc phục của nước ta. Những chiếc áo dài đi cùng với nón lá đã trở thành hình ảnh đặc trưng của người phụ nữ Việt Nam. Khi lựa chọn nón là để làm đạo cụ, bạn có thể sử dụng những chiếc áo dài để làm trang phục biểu diễn. Những chiếc áo dài màu tím, trắng, vàng, hồng,...được thiết kế theo kiểu truyền thống đặc biệt phù hợp với các tiết mục múa nón.
 

Trang phục biểu diễn múa nón
 

► Áo bà ba ba: áo bà ba là trang phục đặc trưng của người miền Nam. Thông thường áo bà ba sẽ đi chung với khăn rằn. Tuy nhiên bạn cũng có thể kết hợp áo bà ba cùng nón khi biểu diễn các điệu múa mang đậm âm hưởng miền Tây Nam Bộ. Bạn có thể mặc những chiếc áo bà ba có màu sắc sáng để biểu diễn cùng nón.
 

Trang phục biểu diễn múa nón
 

► Váy dài: Ngoài những chiếc áo dài thướt tha và áo bà ba mộc mạc thì bạn có thể sử dụng một loại trang phục nữa để biểu diễn múa nón đó là những chiếc váy dài.
 

Trang phục biểu diễn múa nón
 

Trên đây là gợi ý về một số trang phục biểu diễn múa nón mà Trang phục Hàng Xanh chia sẻ để các bạn có thể tham khảo và lựa chọn. Nếu có nhu cầu mua hoặc thuê các loại trang phục trên để sử dụng múa nón, các bạn hãy liên hệ với cửa hàng Trang phục Hàng Xanh để được cung cấp những sản phẩm đẹp, chất lượng với giá rẻ. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách làm nón múa biểu diễn