Hotline: 0919 395 328

Trang phục biểu diễn thông dụng dịp xuân về

Tết Nguyên Đán là dịp lễ lớn nhất của người dân Việt Nam. Để tạm biệt năm cũ, chào mừng một năm mới sắp đến, rất nhiều chương trình biểu diễn văn nghệ được tổ chức. Cũng chính những chương trình này làm cho không khí tết đến, xuân sang trở nên nô nức và náo nhiệt hơn rất nhiều. Khi tham gia biểu diễn một tiết mục trong chương trình văn nghệ nào đó, ngoài việc chuẩn bị tập luyện kỹ lưỡng về nội dung, bạn còn phải đầu tư cho mình những bộ trang phục đẹp và phù hợp. Những chương trình biểu diễn văn nghệ chào đón tết đến, xuân về thường mang tính chất trang trọng nhưng đồng thời cũng rất vui tươi, sôi động. Trang phục biểu diễn cũng vì vậy mà vừa mang hơi hướng truyền thống vừa rất đa dạng. Vậy những trang phục biểu diễn thông dụng dịp xuân về là gì?
 

Trang phục biểu diễn thông dụng dịp xuân về
 

Những trang phục biểu diễn thông dụng dịp tết đến xuân về

► Áo dài: Áo dài truyền thống được nhiều người mặc để đi chúc tết. Bên cạnh đó loại trang phục này cũng được lựa chọn để làm để biểu diễn cho rất nhiều tiết mục chào đón xuân như: múa, hát đơn ca, hát tốp ca,...Những bộ áo dài được lựa chọn để biểu diễn trong chương trình văn nghệ chào đón xuân thường có màu sắc tươi tắn với các tông màu đỏ, vàng, hồng chủ đạo đặc biệt là còn được thêu thêm những họa tiết hoa mai, hoa đào, pháo tết rất đẹp mắt.

► Các loại trang phục truyền thống: Việt Nam được chia thành 3 vùng miền, Bắc - Trung - Nam. Và những trang phục đặc trưng của ba vùng miền: áo tứ thân, áo yếm, áo dài, áo bà ba cũng được sử dụng để mặc biểu diễn văn nghệ.

► Trang phục táo quân: Cuối năm, các táo thường lên trời để bẩm báo với Ngọc Hoàng về tình hình của trần gian. Những tiết mục táo quân thường được dàn dựng với những sự kiện tiêu biểu, vừa mang tính phê phán để lại bài học sâu sắc, vừa mang tính giải trí, tạo tiếng cười cho người xem. Cùng với những tiết mục này là các trang phục biểu diễn của vua, quan, lính, táo quân,....
 

Trang phục biểu diễn thông dụng dịp xuân về
 

► Trang phục Thần Tài: Trang phục Thần Tài thường được sử dụng trong các tiết mục biểu diễn như phát bao lỳ xì, hài kịch. Những bộ trang phục biểu diễn thần tài có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: gấm thọ truyền thống, vải phi mờ hoặc phi giày phối đỏ vàng.

Trang phục Âu Lạc đặc sắc dân tộc Việt: Bên cạnh những trang phục trên, vào dịp tết có không ít các tiết mục văn nghệ kể  về sự tích Âu Cơ và Lạc Long Quân đẻ ra trăm trứng - người Việt Nam là con rồng cháu tiên. Khi biểu diễn các tiết mục này, những loại trang phục có cách may và họa tiết đặc trưng thời kì Âu Lạc như trống đồng, chim Hạc… được sử dụng.

Trên đây là một số trang phục biểu diễn thông dụng dịp tết đến, xuân về được nhiều cá nhân, tập thể lựa chọn để mặc khi tham gia các tiết mục múa, hát, kịch chào đón năm mới. Nếu bạn cũng đang có ý định tham gia các tiết mục biểu diễn trong một chương trình văn nghệ chào xuân nào đó hãy liên hệ với cửa hàng Trang phục Hàng Xanh để được cung cấp và cho thuê quần áo biểu diễn các loại như trên với mẫu mã đẹp, đa dạng và có giá cực rẻ. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm lựa chọn trang phục biểu diễn phù hợp