Hotline: 0919 395 328

Ý nghĩa của áo đoàn thanh niên

Áo đoàn thanh niên thường được các bạn học sinh, sinh viên cũng như cán bộ đoàn xã, cán bộ cao cấp của đảng lựa chọn để làm đồng phục khi tham gia các chương trình như: tiếp sức mùa thi, mùa hè xanh, sinh viên tình nguyện,….Ngoài ra, áo đoàn còn được lựa chọn để làm trang phục biểu diễn cho rất nhiều tiết mục văn nghệ ca múa nhạc. Từ khi ra đời, áo đoàn mang trong mình một sứ mệnh thiêng liêng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết ý nghĩa của áo đoàn thanh niên là gì?
 

Ý nghĩa của áo đoàn thanh niên
 

Ý nghĩa tượng trưng của áo đoàn thanh niên là gì?

Áo đoàn thanh niên là đồng phục chung cho tầng lớp thanh niên: Mùa hè đến là thời gian mà các chương trình sinh viên tình nguyện được tổ chức nhiều nhất. Khi tham gia vào các hoạt động, chương trình mùa hè này, các bạn học sinh, sinh viên cũng như cán bộ đoàn xã, cao cấp của đảng đều mặc áo đoàn. Chính vì vậy màu xanh của áo đoàn trở thành màu áo đồng phục xuất hiện ở khắp các vùng từ bản làng xa xôi đến thành thị đông đúc.

► Áo đoàn thanh niên thể hiện khát vọng, đam mê của tuổi trẻ: Màu xanh đậm của áo đoàn thể hiện cho sự sống, niềm tin, tình yêu và hi vọng mãnh liệt của tuổi trẻ. Khoác lên mình áo đoàn đồng nghĩa với lời khẳng định sẽ luôn lạc quan, mạnh mẽ, kiên định để thực hiện ước mơ tự do, chân trời sáng tạo, khát vọng hoài bão, sẵn sàng cống hiến cho đất nước.

► Áo đoàn thanh niên như lời khẳng định về niềm tự hào và đoàn kết dân tộc: Bên ngực trái của áo đoàn luôn được thêu hoặc in hình ảnh lá cờ đỏ. Ý nghĩa của biểu tượng này được may bên trái chính là lời động viên tinh thần của tầng lớp thanh niên phải luôn cố gắng để xây dựng đất nước giàu mạnh. Ngoài ra, biểu tượng này còn thể hiện niềm tự hào dân tộc và tinh thần đoàn kết của tất cả tầng lớp thanh niên trên cả nước.

Trên đây là những ý nghĩa tượng trưng của áo đoàn thanh niên. Hiện nay nhu cầu sử dụng áo đoàn để làm đồng phục hoặc trang phục biểu diễn ngày càng trở nên phổ biến và không ngừng tăng cao. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu sử dụng và cần tìm nơi bán hoặc cho thuê áo đoàn giá rẻ, hãy liên hệ với cửa hàng Trang phục Hàng Xanh để được cung cấp những chiếc áo đoàn mẫu mã đẹp, chất lượng tốt với giá rẻ. Xin cảm ơn!