Hotline: 0919 395 328

Ý nghĩa của đồ truyền thống các nước châu Á trong ngày cưới

Hiện nay, mỗi một quốc gia trên thế giới đều có tiếng nói, chữ viết, phong tục tập quán và những bộ trang phục truyền thống đặc trưng riêng. Trang phục truyền thống thường được người dân mỗi nước sử dụng để mặc khi tham gia biểu diễn văn nghệ, chụp hình hoặc trong những dịp lễ tết cũng như một số ngày trọng đại như cưới hỏi. Khi được sử dụng để làm lễ phục trong ngày cưới, trang phục truyền thống sẽ có kiểu dáng đặc biệt hơn so với bình thường và mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Các bạn hãy cùng Trang phục Hàng Xanh tìm hiểu để biết được ý nghĩa của trang phục truyền thống các nước châu Á trong ngày cưới là như thế nào?
 

Những điều thú vị về trang phục truyền thống của các nước trong ngày cưới
 

Ý nghĩa của trang phục truyền thống trong ngày cưới ở một số nước Châu Á

Nhật Bản: Trang phục truyền thống của đất nước Nhật Bản là Kimono. Vào ngày cưới, cô dâu Nhật Bản sẽ mặc kimono màu trắng hoặc đỏ, còn chú rể mặc Kimono đen. Màu sắc đặc trưng của bộ Kimono mà cô dâu, chú rẻ sử dụng trong ngày cưới mang ý nghĩa sẽ chấm dứt cuộc sống độc thân để chuyển sang một giai đoạn khác.

► Hàn Quốc: Trang phục truyền thống của xứ sở kim chi đó là Hanbok. Trong ngày cưới, cô dâu Hàn Quốc sẽ mặc những bộ Hanbok có váy rộng và áo vest kiểu tay dài với màu sắc, hoa văn lộng lẫy. Bên cạnh đó, những đạo cụ đi kèm không thể thiếu chính là giày hình thuyền bằng vải lụa, dải khăn màu trắng vắt lên tay, mũ đội đầu. Ý nghĩa của bộ trang phục cưới này chính là tượng trưng cho hôn nhân hạnh phúc và bền vững.

► Ấn Độ: Trang phục truyền thống của đất nước Ấn Độ chính là Sari. Vào ngày cưới, chú rể Ấn Độ sẽ áo khoác dài quá gối gọi là sherwani với quần ôm churidhar pyjamy hoặc quần ống túm jhodpuris còn cô dâu sẽ mặc áo phôm dài kết hợp cùng quần phủ chân được gọi là Lehenga.

► Trung Quốc: Trang phục truyền thống của đất nước Trung Quốc chính là sườn xám. Vào ngày cưới, cô dâu cũng như chú rể Trung Quốc sẽ mặc những bộ sườn xám màu đỏ, có thể nhiều hoa văn khác nhau nhưng chủ yếu là Long Phụng, tượng trưng cho may mắn và sức mạnh để xua đuổi tà ma.

► Việt Nam: Trang phục truyền thống của đất nước Việt Nam chính là áo dài. Vào ngày cưới, ngoài những bộ váy cưới lộng lẫy, cô dâu Việt Nam sẽ mặc những chiếc áo dài lễ cầu kỳ, thêu nhiều họa tiết và có màu đỏ tượng trưng cho may mắn, phúc lộc.

Mỗi một bộ trang phục truyền thống của các nước đều có những ý nghĩa riêng không chỉ trong ngày cưới mà còn trong những dịp cần sử dụng. Nếu bạn đang có nhu cầu mua hoặc thuê trang phục truyền thống các nước châu Á để phục vụ cho mục đích riêng của mình như: biểu diễn các tiết mục văn nghệ, mặc chụp hình, mặc trong lễ tết,…hãy liên hệ với cửa hàng Trang phục Hàng Xanh để được cung cấp những mẫu đẹp với giá rẻ. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Tìm hiểu về trang phục truyền thống của các quốc gia châu Á